วันศุกร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2561

5.ขนมหม้อแกง

วัตถุดิบ

1.ถั่วเขียว 100 กรัม  
2.กะทิ 250 มิลลิลิตร 
3.ไข่เป็ด 3 ฟอง
4.น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม 
5.ใบเตย 1 มัด 
6.หอมแดงเจียว ตามชอบ


วิธีการทำ

- แช่ถั่วเขียวในน้ำเปล่า 3 ชั่วโมง และนำไปนึ่งจนสุก 
- นำถั่วเขียวไปปั่นกับกะทิจนละเอียด 


                   


- ใส่ไข่เป็ดลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ และใบเตย ขยำให้เข้ากัน และน้ำตาลปี๊บละลาย 
- จากนั้นเอาใบเตยออก ใส่ถั่วเขียวปั่นลงไป และคนให้เข้ากัน
- เทใส่ถ้วย และนำไปอบด้วยเตาอบลมร้อน อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส 10 นาที



                     


- โรยหอมแดงเจียว พร้อมเสิร์ฟจ้า 


                        


ตัวอย่างขั้นตอนวิธีการทำ





ที่มา : https://youtu.be/V2_wUAT-YQM
          https://www.wongnai.com/recipes/mung-bean-thai-custard-dessert



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น