5.ขนมหม้อแกง
วัตถุดิบ
1.ถั่วเขียว 100 กรัม
2.กะทิ 250 มิลลิลิตร
3.ไข่เป็ด 3 ฟอง
4.น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
5.ใบเตย 1 มัด
6.หอมแดงเจียว ตามชอบ
วิธีการทำ
- แช่ถั่วเขียวในน้ำเปล่า 3 ชั่วโมง และนำไปนึ่งจนสุก
- นำถั่วเขียวไปปั่นกับกะทิจนละเอียด
- ใส่ไข่เป็ดลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ และใบเตย ขยำให้เข้ากัน และน้ำตาลปี๊บละลาย
- จากนั้นเอาใบเตยออก ใส่ถั่วเขียวปั่นลงไป และคนให้เข้ากัน
- เทใส่ถ้วย และนำไปอบด้วยเตาอบลมร้อน อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส 10 นาที
- โรยหอมแดงเจียว พร้อมเสิร์ฟจ้า
ตัวอย่างขั้นตอนวิธีการทำ
ที่มา : https://youtu.be/V2_wUAT-YQM
https://www.wongnai.com/recipes/mung-bean-thai-custard-dessert
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น